Hàng rào kỹ thuật trong thương mại
Một số thông báo của các nước thành viên WTO từ ngày 26/03/2020 đến 05/04/2020
Một số thông báo của các nước thành viên WTO từ ngày 26/03/2020 đến 05/04/2020

STT

Nước

thông báo

Ký hiệu, tiêu đề,

mô tả nội dung

Sản phẩm

Ghi chú

01

Đài Loan

G/SPS/N/TPKM/524

Dự thảo tiêu chuẩn vệ sinh cho các chất gây ô nhiễm và đốc tố trong thực phẩm: Thiết lập mức tối đa arsenic vô cơ trong dầu cá, mức tối đa cho benzo(a)pyrene trong sản phẩm thủy sản nướng và sửa đổi mức tối đa cho 3-MCPD trong gia vị trong nước tương.

Sản phẩn thực phẩm

Thông báo

Toàn văn

Toàn văn

02

Hoa Kỳ

G/SPS/N/USA/3162

Quy định này thiết lập dung sai cho dư lượng cyazofamid trong hoặc trên nhiều mặt hàng.

Brassica, lá xanh,…

Thông báo

Toàn văn

03

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/740

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm (Sửa đổi giới hạn dư lượng tối đa cho hóa chất nông nghiệp thuốc trừ sâu: Aldrin và Dieldrin)

Thịt và thịt ăn được (Mã HS: 02.01, 02.02, 02.03,…)

Thông báo

Toàn văn

04

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/741

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm (Sửa đổi giới hạn dư lượng tối đa cho hóa chất nông nghiệp thuốc trừ sâu: Benfuracarb)

Thịt và thịt ăn được (Mã HS: 02.01, 02.02, 02.03,…)

Thông báo

Toàn văn

05

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/742

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm (Sửa đổi giới hạn dư lượng tối đa cho hóa chất nông nghiệp thuốc trừ sâu: Cabofuran)

Thịt và thịt ăn được (Mã HS: 02.01, 02.02, 02.03,…)

Thông báo

Toàn văn

06

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/743

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm (Sửa đổi giới hạn dư lượng tối đa cho hóa chất nông nghiệp thuốc trừ sâu: Carbosulfan)

Thịt và thịt ăn được (Mã HS: 02.01, 02.02, 02.03,…)

Thông báo

Toàn văn

07

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/744

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm (Sửa đổi giới hạn dư lượng tối đa cho hóa chất nông nghiệp thuốc trừ sâu: Dazomet, Metam và Methyl isothiocyanate)

Những loại rau ăn được và một số rễ, củ nhất định

Thông báo

Toàn văn

08

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/745

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm (Sửa đổi giới hạn dư lượng tối đa cho hóa chất nông nghiệp thuốc trừ sâu: sản phẩm 1,3-Dichloropropene)

Những loại rau ăn được và một số rễ, củ,…

Thông báo

Toàn văn

09

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/746

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm (Sửa đổi giới hạn dư lượng tối đa cho hóa chất nông nghiệp thuốc trừ sâu: Ipflufenoquin)

Thịt và thịt ăn được (Mã HS: 02.01, 02.02, 02.03,…)

Thông báo

Toàn văn

10

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/747

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm (Sửa đổi giới hạn dư lượng tối đa cho hóa chất nông nghiệp thuốc trừ sâu: Isofetamid)

Thịt và thịt ăn được (Mã HS: 02.01, 02.02, 02.03,…)

Thông báo

Toàn văn

11

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/748

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm (Sửa đổi giới hạn dư lượng tối đa cho hóa chất nông nghiệp thuốc trừ sâu, thuốc thú y: Carbaryl)

Thịt và thịt ăn được (Mã HS: 02.01, 02.02, 02.03,…)

Thông báo

Toàn văn

 

Tin khác