Hàng rào kỹ thuật trong thương mại
Một số Thông báo của các nước thành viên WTO từ ngày 19/05-29/05/2020
Một số Thông báo của các nước thành viên WTO từ ngày 19/05-29/05/2020

STT

Nước

thông báo

Ký hiệu, tiêu đề,

mô tả nội dung

Sản phẩm

 

Ghi chú

01

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/668/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất (MRL) cho Gentamicin được thông báo trong G/SPS/N/JPN/668 (ngày 08 tháng 8 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 15 tháng 01 năm 2020.

Thịt và thịt ăn được (Mã HS: 02.01, 02.02, 02.03, …)

Thông báo

Toàn Văn

02

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/669/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất (MRL) cho Zoxamide được thông báo trong G/SPS/N/JPN/669 (ngày 08 tháng 8 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 15 tháng 01 năm 2020.

Rau ăn được và một số rễ, củ nhất định

 

 

Thông báo

Toàn Văn

03

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/670/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất (MRL) cho Furametpyr được thông báo trong G/SPS/N/JPN/670 (ngày 08 tháng 8 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 15 tháng 01 năm 2020.

Cá và động vật giáp xác, động vật thân mềm và thủy sinh khác

 

Thông báo

Toàn Văn

04

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/671/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất (MRL) cho Cimoxanil được thông báo trong G/SPS/N/JPN/671 (ngày 08 tháng 8 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 15 tháng 01 năm 2020.

Rau ăn được và một số rễ, củ nhất định

Thông báo

Toàn Văn

05

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/672/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất (MRL) cho Cyenopyrafen được thông báo trong G/SPS/N/JPN/672 (ngày 08 tháng 8 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 15 tháng 01 năm 2020.

Rau ăn được và một số rễ, củ nhất định

 

Thông báo

Toàn Văn

06

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/673/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất (MRL) cho Amisulbrom được thông báo trong G/SPS/N/JPN/673 (ngày 08 tháng 8 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 15 tháng 01 năm 2020.

Rau ăn được và một số rễ, củ nhất định

 

Thông báo

Toàn Văn

07

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/693/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất (MRL) cho Afidopyropen được thông báo trong G/SPS/N/JPN/693 (ngày 21 tháng 11 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 25 tháng 02 năm 2020.

Rau ăn được và một số rễ, củ nhất định

 

Thông báo

Toàn Văn

08

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/694/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất (MRL) cho Fluazinam được thông báo trong G/SPS/N/JPN/694 (ngày 21 tháng 11 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 25 tháng 02 năm 2020.

Thịt và nội tạng thịt ăn được (Mã HS: 02.01, 02.02, …)

Thông báo

Toàn Văn

09

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/695/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất (MRL) cho Flubendiamide được thông báo trong G/SPS/N/JPN/695 (ngày 21 tháng 11 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 25 tháng 02 năm 2020.

Thịt và thịt ăn được (Mã HS: 02.01, 02.02, 02.03, …)

Thông báo

Toàn Văn

10

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/696/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất cho Oxpoconazole được thông báo trong G/SPS/N/JPN/696 (ngày 21 tháng 11 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 25 tháng 02 năm 2020.

Rau ăn được (Mã HS: 07.09 và 07.10) và Trái cây ăn được

Thông báo

Toàn Văn

11

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/697/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất (MRL) cho Salinomycin được thông báo trong G/SPS/N/JPN/697 (ngày 21 tháng 11 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 25 tháng 02 năm 2020.

Thịt và thịt ăn được (Mã HS: 02.01, 02.02, 02.03, …)

 

Thông báo

Toàn Văn

12

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/700/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất (MRL) cho Chloropincrin được thông báo trong G/SPS/N/JPN/700 (ngày 06 tháng 12 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Rau ăn được và một số rễ, củ nhất định

Thông báo

Toàn Văn

13

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/701/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất (MRL) cho Dichlobentiazox được thông báo trong G/SPS/N/JPN/701 (ngày 06 tháng 12 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Ngũ cốc (Mã HS: 10.06)

Thông báo

Toàn Văn

14

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/702/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất (MRL) cho Fenpicoxamid được thông báo trong G/SPS/N/JPN/702 (ngày 06 tháng 12 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Trái cây ăn được (Mã HS: 08.03) và Ngũ cốc (Mã HS: 10.01, …)

Thông báo

Toàn Văn

15

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/703/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất (MRL) cho Flutianil được thông báo trong G/SPS/N/JPN/703 (ngày 06 tháng 12 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Rau ăn được và một số rễ, củ nhất định

Thông báo

Toàn Văn

16

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/704/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất (MRL) cho Prothiofos được thông báo trong G/SPS/N/JPN/704 (ngày 06 tháng 12 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Rau ăn được và một số rễ, củ nhất định

Thông báo

Toàn Văn

17

Nhật Bản

G/SPS/N/JPN/705/Add.1

Sửa đổi các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cho thực phẩm và phụ gia thực phẩm theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm: Giới hạn dư lượng tối đa được đề xuất (MRL) cho Cephapirin được thông báo trong G/SPS/N/JPN/705 (ngày 06 tháng 12 năm 2019) đã được thông qua và xuất bản vào ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Thịt và nội tạng thịt ăn được (Mã HS: 02.01, 02.02, …)

Thông báo

Toàn Văn

18

Liên minh Châu Âu

G/SPS/N/EU/387

Dự thảo Ủy ban thực hiện Quy định liên quan đến việc không đổi mới phê duyệt hoạt chất benalaxyl: Dự thảo Quy định thực hiện của Ủy ban này quy định rằng việc phê duyệt hoạt chất benalaxyl không được gia hạn theo Quy định (EC) số 1107/2009. Các quốc gia thành viên EU sẽ rút ủy quyền cho các sản phẩm bảo vệ thực vật có chứa hoạt chất benalaxyl.

Benalaxyl (hoạt chất thuốc trừ sâu)

Thông báo

Toàn Văn

 

Tin khác