Tin tức sự kiện
Vi phạm quảng cáo thực phẩm, một cá nhân bị xử phạt 12,5 triệu đồng
Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với một cá nhân vi phạm về quảng cáo thực phẩm.

Người nhận quyết định xử phạt này là ông Phạm Thế Anh (sinh năm 1989) do đã có hành vi "Quảng các thực phẩm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định".

Cụ thể, ông Phạm Thế Anh đã thực hiện quảng cáo thực phẩm chức năng BIOS LIFE C; BIOS LIFE E; BIOS LIFE SLIM... trên trang thông tin điện tử cá nhân có tên miền thucphamchucnang24.vn.

Nội dung quảng cáo không đúng với nội dung xác nhận của Cục An toàn thực phẩm, vi phạm quy định Khoản 6, Điều 27 Nghị định số 15/2018/ND-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều luật An toàn thực phẩm.

Hành vi vi phạm của ông Phạm Thế Anh được quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 70 Nghị định 158/CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Ông Phạm Thế Anh bị xử phạt 12,5 triệu đồng và buộc phải gỡ bỏ thông tin quảng cáo vi phạm.

Một cá nhân vi phạm về quảng cáo thực phẩm vừa bị xử phạt 12,5 triệu đồng. Ảnh minh họa

Liên quan tới vấn đề quản lý thực phẩm, trước đó, theo báo cáo của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), trong dịp Tết Tân Sửu, các tỉnh, thành phố thành lập đoàn kểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đối với 909 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: giò, chả, thịt lợn, gà, rau quả… đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 173 cơ sở (chiếm 19%) với tổng số tiền phạt là 1,98 tỷ đồng (trung bình 11 triệu đồng/cơ sở).

Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cũng đã tổ chức thẩm định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với 58 cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu theo quy định, phát hiện và xử lý 01 cơ sở vi phạm với số tiền xử phạt là 8,5 triệu đồng.

Đặc biệt, theo phản ánh của người dân, Thanh tra Bộ và Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã thanh tra đột xuất về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại Anh Nhân. Kết quả đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính Công ty Anh Nhân 10 triệu đồng; đình chỉ hoạt động xuất khẩu của Công ty Anh Nhân sang Trung Quốc trong thời hạn 01 tháng.

Theo ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, trong thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục tăng cường việc giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông sản, thủy sản để từ đó đề xuất các biện phát xử lý hoặc tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất, xử phạt theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, tổ chức vận động, hướng dẫn cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ ký cam kết tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm và triển khai thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

                                                                                                     Nguồn: vietq.vn

Tin khác