Tin tức sự kiện
Cả kho mũ bảo hiểm giả nhãn hiệu trị giá hàng chục tỷ đồng bị bắt giữ
Lô hàng mũ bảo hiểm giả nhãn hiệu ước tính nếu đem ra thị trường tiêu thụ có giá trị hàng chục tỷ đồng.

Ngày 14/4, Công an TPHCM triệt phá một kho xưởng sản xuất Nón Sơn giả với quy mô rất lớn trên địa bàn quận Bình Tân, TP HCM. Lô hàng này ước tính nếu đem ra thị trường tiêu thụ có giá trị hàng chục tỷ đồng.

Theo điều tra, tối ngày 11/4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TPHCM đã tiến hành kiểm tra một nhà kho rộng khoảng 1.000m2 ở đường Liên khu 2-10, quận Bình Tân, TPHCM. Qua kiểm tra phát hiện và bắt quả tang nhiều đối tượng đang có hành vi sản xuất hàng nghìn mũ bảo hiểm giả nhãn hiệu nổi tiếng, trong đó phần lớn là thương hiệu Nón Sơn.

Mũ bảo hiểm giả nhãn hiệu được sản xuất quy mô lớn.

Tại hiện trường, công an phát hiện nhiều tang vật như: máy dập khuôn, máy đóng quai, máy đóng nút... để làm nón bảo hiểm giả, đồng thời lập biên bản xử lý 8 đối tượng có liên quan. Bước đầu, công an xác định quy trình sản xuất Nón Sơn giả ở đây hết sức tinh vi, chuyên nghiệp. Người dân khó phân biệt bởi sản phẩm giả này giống tới 95% so với mũ bảo hiểm chính hãng.

Theo đại diện nhãn hàng, mỗi ngày cơ sở này sản xuất hơn 5 nghìn sản phẩm, ước tính đến nay đã có hàng triệu mũ bảo hiểm giả đã được đưa ra thị thường.

Nói tới mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng, lực lượng chức năng cho biết, hiện nay, bên cạnh các công ty chuyên sản xuất mũ bảo hiểm uy tín, thị trường cũng xuất hiện rất nhiều loại mũ bảo hiểm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, gây tác động xấu cho sức khỏe và tính mạng của người.

Tác hại đầu tiên, nghiêm trọng và dễ thấy nhất của mũ bảo hiểm kém chất lượng chính là gây mất an toàn cho người sử dụng. Theo đúng quy định của pháp luật thì mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn cần có cấu tạo đủ 3 bộ phận: vỏ mũ, lớp đệm bảo vệ và quai đeo. Nhưng nhiều loại mũ kém chất lượng chỉ được thiết kế 2 bộ phận và vỏ mũ và quai đeo, nhựa dùng để sản xuất cũng là nhựa tái chế, không đảm bảo quy chuẩn, dễ dàng vỡ tan khi rơi xuống đất.

Tuy nhìn bề ngoài, có 1 số loại mũ bảo hiểm được làm nhái với kiểu dáng, màu sắc, thiết kế tương tự sản phẩm chính hãng nhưng khả năng chịu lực của những chiếc nón này thì rất kém. Mức độ an toàn của nó vì vậy cũng gần như bằng 0. Ngoài ra, do nón rất giòn và dễ vỡ nên không chỉ không giúp bảo vệ, khi bị tai nạn, người đội còn có nguy cơ bị các mảnh nhựa đâm vào đầu, khiến tình trạng chấn thương nghiêm trọng hơn. Do đó, để đảm bảo an toàn người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.

                                                                                                                         Nguồn: vietq.vn
Tin khác