Các nguyên liệu ban đầu trong sản xuất bao bì dược phẩm phải được kiểm nghiệm, đánh giá hoặc kiểm soát phù hợp tiêu chuẩn chất lượng, đang trong thời hạn sử dụng, được bộ phận quản lý chất lượng chấp nhận mới đưa vào sử dụng.
Ngày 14 tháng 10 hằng năm đã được ba tổ chức tiêu chuẩn hàng đầu thế giới là Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC), Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) chọn là Ngày Tiêu chuẩn Thế giới nhằm vinh danh những đóng góp và hợp tác của hàng ngàn chuyên gia trên toàn thế giới trong hoạt động xây dựng tiêu chuẩn.
Bao bì xanh và các giải pháp bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, hướng tới giảm thiểu tác động tiêu cực lên sức khỏe con người và môi trường.
Tại dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa, Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất bổ sung quy định về ứng dụng công nghệ trong quản lý chất lượng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.
Tiêu chuẩn FSSC 22000 được áp dụng cho tất cả các đơn vị sản xuất và chế biến trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Chương trình chứng nhận này được GFSI (Sáng kiến An toàn Thực phẩm toàn cầu) công nhận và xem là tiêu chuẩn ngang cấp, có thể thay thế cho các tiêu chuẩn thực phẩm đã từng được GFSI công nhận trước đây như BRC, IFS, SQF.
Theo Thương vụ Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức, xuất khẩu sang thị trường này đang gặp nhiều thách thức khi phải đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật mới.
Để phòng, tránh ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, bảo vệ sức khoẻ của người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần nêu cao trách nhiệm, lương tâm trong sản xuất; thực hiện đúng các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.
Quy chuẩn QCVN 20-1:2024/BYT do Bộ Y tế ban hành nhằm quy định giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng cũng như quản lý chất lượng sản phẩm.
Mới đây, Peru thông báo Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật đối với túi nhựa dùng một lần với mục tiêu để ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng.
Để một sản phẩm đạt chứng nhận Halal có nghĩa là sản phẩm đó không chứa bất kỳ thành phần không được phép nào và nó đã được xử lý trong một cơ sở có lợi cho việc duy trì tính toàn vẹn của tình trạng Halal. Việc có được chứng nhận Halal mang lại uy tín cho cơ sở, từ đó mang lại niềm tin cho người tiêu dùng có ý thức về Halal.
Nam Phi thông báo dự thảo sửa đổi Quy chuẩn kỹ thuật bắt buộc đối với tôm đông lạnh.
Ủy ban thiết bị thể thao, bề mặt thi đấu và cơ sở vật chất của ASTM International (F08) đang nghiên cứu tiêu chuẩn WK81691 để kiểm tra hiệu suất mũ bảo hiểm trong quá trình tải quay.
Bộ NN&PTNT đang tiến hành lấy ý kiến góp ý các đối tượng liên quan về tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) cho sản phẩm xoài sấy dẻo.
Hiện nay, cùng với sự vận động của thị trường, yêu cầu đối với hàng hoá của người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn theo xu hướng tìm hiểu sâu về thông tin sản phẩm, hàng hóa. Bởi vậy, thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa là yêu cầu tất yếu.
Tại TP. Tuy Hòa tỉnh Phú Yên, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam (VSQI) vừa phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên, tổ chức tập huấn nghiệp vụ về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2024.
|