Tin trong ngành
Dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 15/2015/TT-BKHCN đang được Tổng cục TCĐLCL hoàn thiện và xin ý kiến rộng rãi của các cơ quan, tổ chức địa phương.
Ghi nhãn hàng hóa là thể hiện nội dung cơ bản, cần thiết về hàng hóa lên nhãn hàng hóa để người tiêu dùng nhận biết, làm căn cứ lựa chọn, tiêu thụ và sử dụng; để nhà sản xuất, kinh doanh, thông tin, quảng bá cho hàng hóa của mình và để các cơ quan chức năng thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông tư số 28/2022/TT-BNNPTNT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải chăn nuôi sử dụng cho cây trồng (QCVN 01-195:2022/BNNPTNT).
Ông Bùi Bá Chính, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia (NBC) khẳng định, vấn đề truy xuất nguồn gốc đang dần trở thành rào cản phi thuế quan, nội dung về truy xuất nguồn gốc trong các FTA gần như là những nội dung bắt buộc trong tương lai.
Hoạt động kinh doanh trực tuyến, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật gây ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng, gây bức xúc dư luận xã hội.
Hiện nay, túi xách gắn mác các thương hiệu nổi tiếng được đăng bán tràn lan trên mạng với giá chỉ từ vài chục nghìn. Để khắc phục tình trạng này, nhà nước phải tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm minh và công khai các hoạt động gian dối khi phát hiện, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh chung của cả quốc gia.
Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa kiến nghị Bộ GTVT ban hành quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật cho việc thiết kế, thi công, nghiệm thu xây dựng lắp đặt thiết bị cân kiểm soát tải trọng xe.
Một công ty cà phê có trụ sở tại Bắc Carolina (Mỹ) cho biết một loại cà phê phổ biến của Starbucks có chất phụ gia không được công bố.
Bộ NN&PTNT vừa ban hành Thông tư 16/2022/TT-BNNPTNT kèm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về keo dán gỗ. Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/4/2023.
Mới đây, Đoàn kiểm tra tỉnh Bình Định đã phát hiện 03 cơ sở sử dụng xi téc ô tô có chứng chỉ kiểm định đã hết hiệu lực và không có niêm chì tại các vị trí bắt buộc niêm phong theo quy định của Văn bản kỹ thuật đo lường Việt Nam ĐLVN 05:2017.
Trong 3 ngày 19 – 21/09/2022 tại Đà Nẵng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tập huấn Thanh tra chuyên ngành KH&CN năm 2022. Tham dự Hội nghị có: Ông Bùi Thế Duy - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ KH&CN; bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng trực thuộc Bộ KH&CN; đại diện lãnh đạo cùng các cán bộ, công chức và viên chức có liên quan của các sở KH&CN trên cả nước.
Bộ Công an đang lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với 03 dự thảo Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về phòng cháy và chữa cháy.
Qua 15 năm đi vào thực tiễn, Luật TC&QCKT đã bộc lộ một số hạn chế về công tác phối hợp trong xây dựng, thẩm định, công bố, ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.
Trong những năm qua, các sáng kiến sản xuất khác nhau như sản xuất tinh gọn và sản xuất kỹ thuật số đã phát triển bộ công cụ riêng có thể giúp doanh nghiệp sản xuất thay đổi theo hướng hoạt động sản xuất hiệu quả hơn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp tục yêu cầu các ngành y tế, văn hoá, thông tin và truyền thông chủ động rà soát, làm việc với các cơ quan báo chí, truyền thông, các nền tảng xã hội để chấn chỉnh, xử lý nghiêm vi phạm trong quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng.
1 2