Tin trong ngành
Để triển khai thực hiện Nghị định số 13/2022/NĐ-CP, ngày 28/3/2024, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số 02/2024/TT-BKHCN quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, Thông tư này gồm 5 Chương, 14 Điều.
Nội dung sửa đổi Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật đề cập tới những vướng mắc phát sinh trong quá trình xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn cơ sở.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định số 132/QĐ-TTg về việc trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2022 cho 49 tổ chức/doanh nghiệp.
Cần xây dựng chính sách, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật để phù hợp trong tình hình mới, đảm bảo những cam kết của Việt Nam, cũng như loại bỏ sản phẩm thép nhập kém chất lượng, nâng cao sức cạnh tranh chất lượng sản phẩm thép sản xuất trong nước.
Bộ Khoa học và Công nghệ đang lấy ý kiến đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.
Bộ NN&PTNT vừa có buổi làm việc với đoàn công tác Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.
Bộ KH&CN đã ban hành Thông tư 24/2023/TT-BKHCN quy định việc kiểm tra nhà nư
Trong năm 2023, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tăng cường công tác khảo sát, kiểm tra và thực hiện kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm chất lượng sản phẩm, hàng hóa (SPHH) thuộc trách nhiệm của Bộ KH&CN và một số mặt hàng thiết yếu ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân trên phạm vi 3 miền Bắc, Trung, Nam.
Theo thông tin từ Tổng cục QLTT, tính chung cả năm 2023, lực lượng QLTT cả nước đã thanh tra, kiểm tra 71.928 vụ, phát hiện và xử lý 52.351 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.
Vào những ngày cuối năm 2023, khi thế giới nô nức đón mừng năm mới 2024, tất cả cùng nhìn lại hoạt động hợp tác quốc tế của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Tổng cục TCĐLCL) trong năm 2023 với niềm tự hào.
Năm 2023, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã nhận được sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sự hỗ trợ, phối hợp có hiệu quả của các đơn vị trong và ngoài Bộ. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về TCĐLCL cơ bản đã hoàn chỉnh và đồng bộ, tạo cơ sở nền tảng pháp lý để triển khai các hoạt động cụ thể của Tổng cục và các cơ quan, tổ chức khác trong hệ thống TCĐLCL.
heo Điều 3 Thông tư 21/2014/TT-BKHCN, hàng đóng gói sẵn nhóm 2 phải mang dấu định lượng trên nhãn hàng hóa sau khi cơ sở sản xuất, nhập khẩu được chứng nhận đủ điều kiện sử dụng dấu định lượng.
Trước tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà ngày càng nghiêm trọng thì việc thiết kế và cấu tạo nhà ở theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13521:2022 sẽ hạn chế tối đa mức độ gây hại.
Hiện nay, nhiều nền kinh tế phát triển như EU, Hoa Kỳ đã đặt ra những tiêu chuẩn liên quan tới ứng phó với biến đổi khí hậu. Xu hướng này sẽ tạo nên luật chơi mới cho các doanh nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, đòi hỏi doanh nghiệp xuất khẩu phải chuyển sản xuất theo hướng ít phát thải.
Bộ GTVT đang dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân cấp và đóng phương tiện thủy nội địa cao tốc.
1 2