Thông tin cảnh báo
Cơ quan an toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA) cảnh báo, chất bổ sung chiết xuất trà xanh có thể gây tổn thương gan cho người dùng.
Hiện nay tại nhiều địa phương xuất hiện một số tiểu thương mang hàng hóa kém chất lượng về để bán với giá rất rẻ người dân nên tỉnh táo.
Một nhóm an toàn phi lợi nhuận cho biết số sản phẩm dành cho trẻ em bị thu hồi đang gia tăng và trở nên tồi tệ hơn, các mặt hàng nguy hiểm cũng có thể được mua một cách dễ dàng hơn.
Thị trường hàng hóa tại Việt Nam đang gặp nhiều biến động bởi ‘ma trận’ hàng giả, hàng nhái được thực hiện ngày càng tinh vi khiến người tiêu dùng quay cuồng.
Do nhu cầu sử dụng màng bọc thực phẩm rất lớn nên hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại kém chất lượng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người dùng.
3 sản phẩm mỹ phẩm của Dior gồm 2 loại nước hoa và 1 loại chì kẻ mắt vừa bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đình chỉ lưu hành và yêu cầu thu hồi.
Khá nhiều hóa chất trong các loại mỹ phẩm không có lợi cho sức khỏe, trong khi đó, da hấp thu khoảng 60% hóa chất trong sản phẩm.
Theo một báo cáo mới của EU về các sản phẩm nguy hiểm, mặc dù trở thành một trong những ‘cơn sốt’ đồ chơi trên toàn thế giới nhưng Fidget spinner cũng là một trong số những loại đồ chơi có thể gây thương tích nghiêm trọng cho trẻ em.
Một cảnh báo trên toàn châu Âu đã được đưa ra đối với đồ chơi trẻ em Magnetic Putty do có chứa hàm lượng asen cao nguy hiểm.
Thời gian tới, BCĐ 389 quốc gia phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ tăng cường việc quản lý chất lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và các loại vật tư nông nghiệp khác.
Giò chả là mặt hàng thực phẩm được sử dụng rất nhiều vào dịp Tết, tuy nhiên chúng chế biến bằng nguyên liệu gì, phụ gia hóa chất nào lại đang là một câu hỏi khiến người tiêu dùng băn khoăn.
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, ống hút nhựa là thủ phạm gây ra nhiều hệ lụy cho môi trường và sức khỏe người dùng.
Thông tin từ Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm Hà Tĩnh, trong năm 2017, đơn vị này đã phát hiện 25 mẫu thuốc không đạt chất lượng.
Cả ngàn gói bột ngọt giả các nhãn hiệu nổi tiếng được sản xuất từ những nguồn nguyên liệu trôi nổi nhập về từ Trung Quốc chuẩn bị tung ra thị trường dịp Tết, bị công an phát hiện, bắt giữ.
Nghiên cứu mới cho thấy, hơn một nửa số thanh thiếu niên đã trải qua các phản ứng phụ gây ra bởi đồ uống tăng lực như co giật, nôn mửa, đau ngực,...
1 2