Thông tin cảnh báo
Những bệnh nhân mắc ung thư đang truyền tai nhau về một loại “thần dược” mang tên hạt nano vàng. Loại hạt được cho là có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư.
Theo Associated Press, hãng thông tấn xã lớn nhất trên thế giới từ Hoa Kỳ, Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cuối cùng đã xác nhận rằng thịt gà công nghiệp được bán tại nước này dương tính với asen vô cơ.
Thị trường mua bán mỹ phẩm đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết bởi sự xuất hiện của vô vàn nhãn hiệu. Tin rằng đây là những sản phẩm làm đẹp an toàn, nhiều người đã tin tưởng truyền tai nhau mua về sử dụng.
Chẳng những không quan tâm đến chất lượng của các sản phẩm đồ nhựa dùng một lần, nhiều người còn thản nhiên tái sử dụng loại sản phẩm này mặc cho những lời cảnh báo gây hại sức khỏe.
Qua kiểm tra, Cục QLCLSPHH phát hiện nhiều sản phẩm đồ chơi trẻ em có nguồn gốc từ Trung Quốc không đảm bảo chất lượng, sai nhãn mác.
Vào ngày 8/5, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC) đã công bố thu hồi đồ chơi ô tô của Hauck Toys For Kids bởi khả năng gây thương tích tiềm ẩn.
Tem hợp quy (CR) là dấu hiệu nhận biết dễ dàng giúp người tiêu dùng lựa chọn máy xay sinh tố chính hãng. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn thờ ơ với điều này.
Cơ quan an toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA) cảnh báo, chất bổ sung chiết xuất trà xanh có thể gây tổn thương gan cho người dùng.
Hiện nay tại nhiều địa phương xuất hiện một số tiểu thương mang hàng hóa kém chất lượng về để bán với giá rất rẻ người dân nên tỉnh táo.
Một nhóm an toàn phi lợi nhuận cho biết số sản phẩm dành cho trẻ em bị thu hồi đang gia tăng và trở nên tồi tệ hơn, các mặt hàng nguy hiểm cũng có thể được mua một cách dễ dàng hơn.
Thị trường hàng hóa tại Việt Nam đang gặp nhiều biến động bởi ‘ma trận’ hàng giả, hàng nhái được thực hiện ngày càng tinh vi khiến người tiêu dùng quay cuồng.
Do nhu cầu sử dụng màng bọc thực phẩm rất lớn nên hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại kém chất lượng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người dùng.
3 sản phẩm mỹ phẩm của Dior gồm 2 loại nước hoa và 1 loại chì kẻ mắt vừa bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đình chỉ lưu hành và yêu cầu thu hồi.
Khá nhiều hóa chất trong các loại mỹ phẩm không có lợi cho sức khỏe, trong khi đó, da hấp thu khoảng 60% hóa chất trong sản phẩm.
Theo một báo cáo mới của EU về các sản phẩm nguy hiểm, mặc dù trở thành một trong những ‘cơn sốt’ đồ chơi trên toàn thế giới nhưng Fidget spinner cũng là một trong số những loại đồ chơi có thể gây thương tích nghiêm trọng cho trẻ em.
1 2