Thông tin cảnh báo
Theo đánh giá của Hiệp hội Phân bón Việt Nam, nạn kinh doanh, buôn bán phân bón giả đang ngày càng nghiêm trọng, gây bức xúc cho người nông dân cần có giải pháp xử lý hiệu quả, triệt tiêu tận gốc.
Mặc dù còn một tháng nữa mới tới Tết Trung thu nhưng hiện nay trên mạng các loại bánh trung thu đã rao bán giảm tới 50%. Trước tình trạng này chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo cần thận trọng khi chọn bánh trung thu giá rẻ.
Tết Trung thu đang tới gần là dịp các nhà sản xuất tung ra thị trường nhiều loại bánh trung thu với đủ loại nhân, màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên nên cẩn trọng khi mua vì có thể là hàng không nhãn mác, nguồn gốc không rõ ràng.
Hiện nay trên thị trường, nhất là môi trường mạng xã hội đang rầm rộ những quảng cáo sữa 'cứ uống là cao'. Tuy nhiên theo các chuyên gia người tiêu dùng nên cẩn trọng trước những sản phẩm này.
Hiện nay bánh trung thu giá rẻ đang được rao bán ngập tràn chợ mạng. Tuy nhiên người tiêu dùng nên thận trọng bởi nguy cơ mua phải bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
NXB Giáo dục Việt Nam cho biết, các cơ quan chức năng vừa kiểm tra 2 công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương, phát hiện hơn 3.400 quyển sách giáo khoa nghi giả mạo.
Mới đây, Cục Quản lý Dược đã ra công văn về việc thông báo thuốc giả mang nhãn mác Rotexmedica sản xuất, Rotex Việt Nam nhập khẩu đang được bày bán trên thị trường.
FMA Quốc tế của Brooklyn, New York (Mỹ) đang thu hồi hàng loạt sản phẩm phô mai sữa cừu SAS Fromagerie Ottavi Tome Corse vì nghi ngờ nhiễm khuẩn Listeria gây tử vong.
Gần 600 thùng bia nhãn hiệu Tiger có xuất xứ Campuchia nghi nhập lậu trị giá gần 200.000.000 đồng vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Long An phát hiện và thu giữ.
Nhiều loại viên uống chống nắng với đủ mức giá thành, chủng loại, xuất xứ… đang được bày bán nhộn nhịp trên thị trường với những công dụng được thổi phồng, thần thánh hóa mặc dù tác dụng không như lời quảng cáo.
Chuyên gia da liễu cho biết, một số sản phẩm mỹ phẩm nếu không biết cách sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách có thể khiến làn da trở nên tồi tệ hơn.
Mới đây, nhiều nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều hãng kính áp tròng nổi tiếng ở Mỹ chứa hóa chất vĩnh viễn có khả năng gây hại cho mắt.
Món đồ chơi cao su dành cho trẻ em đang phổ biến hiện nay nhưng sản phẩm này tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe của trẻ.
Sử dụng phân bón giả, kém chất lượng không những ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng cây trồng, đất đai mà còn gây thiệt hại nặng nề cho người nông dân.
Theo lực lượng chức năng, chỉ trong thời gian ngắn đã phát hiện và tiêu hủy lượng lớn hàng giả mạo nhãn hiệu, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
1 2