Thông tin cảnh báo
Một số loại thực phẩm khá quen thuộc với nhiều người Việt nhưng ít người biết rằng đó là những loại thực phẩm có chứa chất xyanua, một loại chất độc hàng đầu nguy hại cho sức khỏe.
Các ngân hàng đồng loạt phát đi cảnh báo khuyến cáo khách hàng cần nâng cao cảnh giác trước những chiêu thức lừa đảo mới.
Từ đầu nay đến nay lực lượng chức năng các tỉnh thành phố trên địa bàn cả nước liên tiếp phát hiện, tạm giữ số lượng lớn sách giáo khoa giả mạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Phụ huynh cần cẩn trọng tránh mua phải sách lậu.
Tai nạn bỏng cồn rải rác quanh năm nhưng thường gặp nhất vào mùa hè. Một câu hỏi được nhiều người quan tâm là nướng mực cách nào để tránh nguy hiểm nhất có thể?
Theo Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ (Bộ Công an), thiếu và sử dụng các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC, CHCN) kém chất lượng là nguyên nhân dẫn đến thiệt hại lớn về người và tài sản.
Các sản phẩm dành cho trẻ em được phân phối trên sàn thương mại SHEIN của Trung Quốc có chứa chất độc hại với hàm lượng vượt quá mức cho phép hàng trăm lần.
Sản phẩm sữa Gercumax Gold (Công ty TNHH Dược phẩm Quốc tế AMM Germany) đang được quảng cáo với nhiều thông tin sai sự thật, không đúng công dụng, chất lượng được cơ quan chức năng cấp phép.
Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành 3 quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 3 cơ sở Công ty TNHH Dược Phẩm Nam Việt; Công ty Cổ phần Dược phẩm 2/9 do sản xuất thuốc vi phạm về chất lượng.
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng do Công ty TNHH MTV sản xuất dược – mỹ phẩm GAMMA (tên cũ: Doanh nghiệp tư nhân sản xuất hóa mỹ phẩm GAMMA).
Formaldehyde là một hóa chất không màu, dễ cháy, có mùi mạnh, được sử dụng trong vật liệu xây dựng và sản xuất nhiều sản phẩm gia dụng. Tuy nhiên chất này lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe con người.
Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, hơn 54.000 hộp trà túi lọc nhãn hiệu Yogi Echinacea hỗ trợ miễn dịch đã bị thu hồi do phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thông tin về kết quả phân tích của Viện Pháp y Quốc gia với sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin - chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Lực lượng quản lý thị trường sẽ tiếp tục tăng cường hoạt động quản lý, giám sát hàng hóa trên môi trường không gian mạng, tạo niềm tin cho người tiêu dùng trong mua sắm trực tuyến.
Trước tình trạng đồ chơi 'bom thối' được bán tràn lan trước cổng trường nhiều tỉnh thành đã phải phát đi cảnh báo do sản phẩm này tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe.
Chỉ tính từ đầu năm 2024 đến nay lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ cũng như cấm lưu hành hàng loạt mỹ phẩm không đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quy định.
1 2