Thông tin cảnh báo
Rất nhiều mỹ phẩm không rõ xuất xứ, nguồn gốc bán trên khắp các trang mạng xã hội. Những loại mỹ phẩm này là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe của người tiêu dùng.
Ban Quản lý ATTP TP.HCM khuyến cáo người dân cần thận trọng trong việc sử dụng rượu, tuyệt đối không sử dụng các loại rượu không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Ô nhiễm không khí có thể xuất phát từ rất nhiều thứ, trong số đó cũng cần để ý tới những vật dụng quen thuộc trong nhà.
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có thông tin về việc theo dõi, chỉ đạo việc kiểm tra, xử lý vi phạm kinh doanh, quảng cáo các loại thuốc điều trị Covid-19.
EU cho rằng, sản phẩm mì khô vị bò gà của Công ty CP Thực phẩm Thiên Hương bị quá dư lượng chất Ethylene Oxide (EO) cho nên đã yêu cầu rút sản phẩm khỏi thị trường
Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, hợp chất bán hữu cơ bay hơi ẩn chứa trong đồ gia dụng gia đình có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.
Theo các nhà nghiên cứu, nếu sử dụng phải mỹ phẩm, đồ gia dụng chứa hóa chất không phân hủy PFAS có khả năng gây ung thư, bệnh thận.
Sau khi các cơ quan báo chí, truyền thông phản ánh một số trang thương mại điện tử và mạng xã hội rao bán bộ kit test nhanh COVID-19, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã có chỉ đạo.
Hiện nay trên thị trường đang rao bán tràn lan loại khẩu trang nội địa Trung Quốc với nhiều màu sắc. Tuy nhiên người tiêu dùng nên cân nhắc khi mua sản phẩm này.
Trước tình trạng sản phẩm thép giả, nhái hoành hành các chuyên gia trong ngành xây dựng cho rằng, cần có chế tài mạnh mẽ hơn để bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Thị trường đồ chơi trẻ em hiện nay khá đa dạng tuy nhiên cha mẹ cần đặc biệt lưu ý tránh mua đồ chơi không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, đặc biệt là hàng của Trung Quốc.
Hiện nay, việc quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua hình thức online, gọi điện thoại cho người tiêu dùng rất phổ biến. Tuy nhiên một số tổ chức, cá nhân lợi dụng hình thức bán hàng này để tư vấn thổi phồng công dụng sản phẩm sai quy định của pháp luật. Nhiều trường hợp sản phẩm không có địa chỉ công ty, không có nơi bán hàng cố định, khách đặt hàng được người giao hàng đưa hàng và thu hộ tiền cho người bán, không có hóa đơn bán hàng, do vậy không rõ nguồn gốc sản phẩm để có thể truy cứu trách nhiệm khi sản phẩm không đúng như quảng cáo.
Chưa bao giờ thấy thị trường mỹ phẩm lại sôi động như hiện nay, nhất là trên mạng xã hội. Tuy nhiên ngày càng có nhiều mỹ phẩm giả, nhái khiến người tiêu dùng hoang mang.
TIện lợi, sạch sẽ, hầu hết nhiều hàng ăn và người dùng luôn sử dụng đũa dùng một lần, tuy nhiên, ít ai ngờ, đây cũng có thể là thủ phạm âm thầm gây ra các bệnh về tiêu hóa.
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng hút thuốc lá điện tử càng sớm càng làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về nhận thức như suy giảm trí nhớ ở thanh thiếu niên.
1 2