Thông tin cảnh báo
Giò chả là mặt hàng thực phẩm được sử dụng rất nhiều vào dịp Tết, tuy nhiên chúng chế biến bằng nguyên liệu gì, phụ gia hóa chất nào lại đang là một câu hỏi khiến người tiêu dùng băn khoăn.
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, ống hút nhựa là thủ phạm gây ra nhiều hệ lụy cho môi trường và sức khỏe người dùng.
Thông tin từ Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm Hà Tĩnh, trong năm 2017, đơn vị này đã phát hiện 25 mẫu thuốc không đạt chất lượng.
Cả ngàn gói bột ngọt giả các nhãn hiệu nổi tiếng được sản xuất từ những nguồn nguyên liệu trôi nổi nhập về từ Trung Quốc chuẩn bị tung ra thị trường dịp Tết, bị công an phát hiện, bắt giữ.
Nghiên cứu mới cho thấy, hơn một nửa số thanh thiếu niên đã trải qua các phản ứng phụ gây ra bởi đồ uống tăng lực như co giật, nôn mửa, đau ngực,...
Tác hại khi dùng sai chức năng của giấy vệ sinh, chất phụ gia trong giấy vệ sinh gây hại sức khỏe... là những bí mật đằng sau tờ giấy vệ sinh mà bạn chưa biết.
Nhu cầu sử dụng nước uống đóng chai, đóng bình ngày càng tăng cao, nhiều cơ sở sản xuất sản phẩm này mọc lên “như nấm mọc sau mưa” dẫn đến tình trạng bát nháo, đe dọa ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa có văn bản chỉ đạo về tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu.
Một nghiên cứu cho thấy những người yêu thích các loại ly thủy tinh được trang trí bắt mắt nên cẩn thận bởi các loại màu vẽ được sử dụng có thể chứa mức độc hại của chì và cadmium gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.
heo quy định hiện hành, mức xử phạt cao nhất cho hành vi gian lận chất lượng xăng dầu chỉ ở mức 300 triệu đồng, quá nhỏ so với lợi nhuận và hành vi này mang lại.
rung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2 (Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) vừa có kết quả 11/12 mẫu xăng thử nghiệm không đạt chất lượng theo QCVN 1:2015/BKHCN.
Đồ uống tăng lực được Viện Y tế quốc gia (NIH) cảnh báo chứa nhiều caffeine có thể gây ra các tình trạng sức khoẻ nghiêm trọng, bao gồm các vấn đề về tim và mạch máu.
Nếu đơn vị, doanh nghiệp không thực hiện đóng phí duy trì sử dụng mã số mã vạch hàng năm sẽ bị phạt nặng, gấp nhiều lần so với mức phí đóng.
Thời gian qua, trên mạng xã hội và các trang mua bán online tràn ngập những thông tin quảng cáo về các loại thiết bị tiết kiệm điện năng có thể tiết kiệm đến 40% tiền điện hàng tháng. Cơ quan chức năng khẳng định, các thiết bị này không có khả năng tiết kiệm điện như quảng cáo.
Các phát hiện khoa học cho thấy trẻ em ở Anh đang bị phơi nhiễm với dư lượng thuốc trừ sâu trong trái cây và rau quả.
1 2