Thông tin cảnh báo
Chưa bao giờ thấy thị trường mỹ phẩm lại sôi động như hiện nay, nhất là trên mạng xã hội. Tuy nhiên ngày càng có nhiều mỹ phẩm giả, nhái khiến người tiêu dùng hoang mang.
TIện lợi, sạch sẽ, hầu hết nhiều hàng ăn và người dùng luôn sử dụng đũa dùng một lần, tuy nhiên, ít ai ngờ, đây cũng có thể là thủ phạm âm thầm gây ra các bệnh về tiêu hóa.
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng hút thuốc lá điện tử càng sớm càng làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về nhận thức như suy giảm trí nhớ ở thanh thiếu niên.
Cục QLTT Kiên Giang, Phòng PC 03 Công an tỉnh và Chi cục QLCLNS&TS tỉnh kiểm tra, bắt giữ 100kg tôm thẻ chứa tạp chất.
Một nghiên cứu mang quy mô toàn cầu của các nhà khoa học khi phát hiện ra hơn 100 chất có thể gây hại cho sức khỏe trẻ nhỏ có trong các sản phẩm đồ chơi nhựa.
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục chuyên ngành và các Sở GTVT tăng cường quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu.
Hiện nay có nhiều người áp dụng phương pháp làm trắng da bằng cách dùng kem đánh răng với muối. Tuy nhiên theo các chuyên gia thẩm mỹ, nên cân nhắc khi sử dụng phương pháp này.
Thực phẩm là nguồn cung cấp dưỡng chất của con người ngay từ khi còn nhỏ tuy nhiên có nhiều loại thực phẩm không tốt nếu ăn quá thường xuyên.
Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4, Cục QLTT Kiên Giang vừa tiến hành kiểm tra, tạm giữ 870 kg thịt heo, bò nhập lậu từ Nga, Ấn Độ
Hiện tại, 20 loại thuốc đang bị Cục Quản lý Dược quyết định thu hồi Giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam.
Tổng cục TCĐLCL vừa ra văn bản số 2932/TĐC-QLCL gửi các doanh nghiệp nhập khẩu dầu nhờn động cơ đốt trong để cảnh báo về tình trạng sản phẩm dầu nhờn động cơ đốt trong nhập khẩu không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN 14:2018/BKHCN).
Chưa dừng lại ở việc chứa chất cấm Sibutramine, sản phẩm Thảo Mộc Sơn Mai do Công ty TNHH Đông Y Gia Truyền Sơn Mai phân phối còn có dấu hiệu sản xuất 'chui'. Sức khỏe của người tiêu dùng có được đảm bảo khi sử dụng sản phẩm này?
(VietQ.vn) - Các đồ chơi không đảm bảo chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc, thông qua đường tiểu ngạch để vào Việt Nam và không được cơ quan chức năng quản lý, kiểm tra đánh giá chất lượng.
(VietQ.vn) - Nhiều người tiêu dùng hiện đang phát cuồng với loại bánh trung thu trứng chảy này mà không hề biết nguồn gốc thật sự của sản phẩm. Vậy câu hỏi đặt ra là bánh trung thu trứng chảy có nguồn gốc xuất xứ ở đâu, và liệu có đảm bảo về chất lượng?
(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành văn bản yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020.
1 2