Thông tin cảnh báo
VietQ.vn) - Các sản phẩm trứng đóng gói của Reichel Foods và Great American Deli bị thu hồi do mối lo ngại về nhiễm khuẩn listeria đang bùng phát.
VietQ.vn) - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình trong những ngày Tết đến, xuân về.
(VietQ.vn) - Còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết, trên thị trường đã bày bán rất nhiều sản phẩm phục vụ cho ngày Tết, trong đó có loại mứt handmade, rất được nhiều người dân lựa chọn.
(VietQ.vn) - Vấn đề an toàn thực phẩm ngày Tết luôn được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Để tận hưởng những ngày Tết trọn vẹn, an toàn, các bà nội trợ cần "đút túi" cho mình những lưu ý dưới đây.
Công ty CP Dược phẩm TW 3 từng bị cơ quan chức năng yêu cầu tạm ngưng dây chuyền sản xuất thuốc không theo tiêu chuẩn của GMP – WHO, đồng thời liên tục dính “lùm xùm” liên quan đến chất lượng thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Mới đây, Quy định mới của Hoa Kỳ về việc cấm các sản phẩm vape (một loại thuốc lá điện tử) do nguy cơ nghiêm trọng về phổi đối với người dùng.
Cục An toàn thực phẩm có quyết định yêu cầu dừng lưu thông và thu hồi toàn bộ sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích phế NTP do Công ty TNHH ĐTTM Nam Thành Phát công bố.
Thực phẩm chức năng Cao lỏng Vượng khí chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có khả năng hỗ trợ đẩy lùi các vấn đề về hô hấp nhưng lại được quảng cáo có tác dụng như thuốc chữa bệnh gây hoang mang cho khách hàng.
Mới đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có thông báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thống Bảo Tán đăng quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Mới đây, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua các thuốc điều trị ung thư được chào bán và quảng cáo qua mạng để điều trị.
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có các văn bản đình chỉ lưu hành các loại thuốc, mỹ phẩm không đạt chất lượng.
Đồ nướng vỉa hè từ lâu đã trở thành nơi lý tưởng để tụ họp và là món ăn khoái khẩu đối với giới trẻ, tuy nhiên những nguy hại tiềm ẩn từ đồ nướng vỉa hè lại gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe.
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công thương vừa có thông báo về việc thu hồi sản phẩm áo phao bơi dành cho trẻ em của Công ty Jetpilot Australia PTY LTD.
Đánh vào tâm lý người tiêu dùng về chỉ số ô nhiễm không khí ở mức báo động, những chiếc khẩu trang “thần thánh” đang được tung hô trên thị trường với khả năng lọc bụi mịn đến 95%.
Đối với các thuốc chữa các bệnh ở tai mũi họng như thuốc ho, thuốc chữa cảm cúm..., để tránh dùng chồng chéo thuốc dẫn tới quá liều PPA thì việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc là rất cần thiết.
1 2