Tin tức sự kiện
Nông sản Việt Nam nói chung, hoa quả nói riêng đang từng bước chinh phục nhiều thị trường với tiêu chuẩn khắt khe, mang thương hiệu Việt đi khắp thế giới.
(VietQ.vn) - Trà Vinh xử phạt một số đơn vị kinh doanh thức ăn chăn nuôi do mắc một số sai phạm trong đó có ghi nhãn hàng hóa.
(VietQ.vn) - Vừa qua, Cục QLTT An Giang đã phát hiện, tịch thu và xử lý 38 thiết bị điện tử nhập lậu từ các nhãn hiệu nổi tiếng đã qua sử dụng chưa xác định chủ sở hữu.
Thông tư 27/2019/TT-BKHCN quy định chi tiết thi hành một số điều Nghị định số 132/2008/NĐ-CP và Nghị định số 74/2018/NĐ-CP của Chính phủ về Giải thưởng chất lượng Quốc gia.
Truy xuất nguồn gốc cực kỳ quan trọng đối với an toàn thực phẩm cũng như hiệu quả hoạt động. Khi nói đến ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, đó là việc kết nối tất cả các “dấu vết” trong cả quá trình.
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa ra thông báo gia hạn thời hạn rà soát việc áp thuế chống bán phá giá thép chữ H từ Trung Quốc và gia hạn rà soát điều tra chống bán phá giá lần thứ nhất đối với 39 mã HS thép mạ nhập khẩu.
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học Công nghệ) vừa có văn bản cảnh báo về dự thảo đề xuất sửa đổi các tiêu chuẩn ghi nhãn đối với thực phẩm của Hàn Quốc gửi đến các Bộ ngành liên quan.
Theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ, từ 1/6/2020 mặt hàng đèn LED phải kiểm tra chất lượng theo QCVN 19/2019/BKHCN.
(VietQ.vn) - Theo thông lệ, mỗi khi đến Tết Thiết nhi 1/6 nhu cầu mua sắm đồ chơi cho trẻ em tăng mạnh, đây là thời điểm các doanh nghiệp, siêu thị, cơ sở kinh doanh tung ra những chương trình khuyến mại lớn để kích cầu.
(VietQ.vn) - Với mục tiêu nghiên cứu ứng dụng công nghệ plasma lạnh vào các lĩnh vực trong cuộc sống, Viện Nghiên cứu công nghệ Plasma đầu tiên của Việt Nam đã được thành lập.
(VietQ.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
(VietQ.vn) - Để kịp thời ứng phó với đại dịch COVID-19, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp mạnh mẽ để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, an ninh lương thực, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công...
(VietQ.vn) - Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương tăng cường kiểm soát, hạn chế không để lưu thông trên thị trường hàng hóa, dịch vụ không bảo đảm chất lượng hoặc có nguy cơ gây mất an toàn cho người tiêu dùng.
Thông tin trên nhãn dán của các loại thực phẩm đóng gói giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm mình mua, tuy nhiên vẫn còn nhiều nhà sản xuất đưa ra thông tin sai lệch nhằm gia tăng lợi nhuận.
Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là bước ngoặt vĩ đại của toàn dân tộc, đưa nước ta vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên xây dựng đất nước giàu mạnh, công bằng, độc lập.
1 2