Tin tức sự kiện
Quy chuẩn QCVN 20-1:2024/BYT do Bộ Y tế ban hành nhằm quy định giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng cũng như quản lý chất lượng sản phẩm.
Mới đây, Peru thông báo Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật đối với túi nhựa dùng một lần với mục tiêu để ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng.
Để một sản phẩm đạt chứng nhận Halal có nghĩa là sản phẩm đó không chứa bất kỳ thành phần không được phép nào và nó đã được xử lý trong một cơ sở có lợi cho việc duy trì tính toàn vẹn của tình trạng Halal. Việc có được chứng nhận Halal mang lại uy tín cho cơ sở, từ đó mang lại niềm tin cho người tiêu dùng có ý thức về Halal.
Nam Phi thông báo dự thảo sửa đổi Quy chuẩn kỹ thuật bắt buộc đối với tôm đông lạnh.
Ủy ban thiết bị thể thao, bề mặt thi đấu và cơ sở vật chất của ASTM International (F08) đang nghiên cứu tiêu chuẩn WK81691 để kiểm tra hiệu suất mũ bảo hiểm trong quá trình tải quay.
Bộ NN&PTNT đang tiến hành lấy ý kiến góp ý các đối tượng liên quan về tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) cho sản phẩm xoài sấy dẻo.
Hiện nay, cùng với sự vận động của thị trường, yêu cầu đối với hàng hoá của người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn theo xu hướng tìm hiểu sâu về thông tin sản phẩm, hàng hóa. Bởi vậy, thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa là yêu cầu tất yếu.
Tại TP. Tuy Hòa tỉnh Phú Yên, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam (VSQI) vừa phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên, tổ chức tập huấn nghiệp vụ về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2024.
Công ty Cổ phần Sao Việt Nam chưa chứng nhận, công bố chất lượng sản phẩm theo quy chuẩn QCVN 08:2020/BCT, liệu sản phẩm có an toàn cho người sử dụng?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước uống đóng bình khác nhau người tiêu dùng nên lựa chọn cẩn thận để tránh những tác hại không mong muốn.
Để đảm bảo chất lượng xuất khẩu sầu riêng và duy trì khả năng cạnh tranh giữa các nhà xuất khẩu Thái Lan đang chuẩn bị ban hành tiêu chuẩn cho sản phẩm này.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.
Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 06/2024/TT-BCT quy định việc nhập khẩu mặt hàng gạo và lá thuốc lá khô có xuất xứ từ Campuchia theo hạn ngạch thuế quan năm 2023 và năm 2024. Đối tượng áp dụng là các thương nhân nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan mặt hàng gạo và lá thuốc lá khô có xuất xứ từ Vương quốc Campuchia và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.
Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01-187: 2018/BNNPTNT về Thuốc thú y, các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc thú y phải công bố hợp quy đối với các sản phẩm thuốc thú y do cơ sở sản xuất, nhập khẩu tuy nhiên hiện nay các doanh nghiệp gặp phải nhiều vướng mắc trong thủ tục này.
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BKHCN ngày 18 tháng 01 năm 2024 quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường.
1 2