Tin tức sự kiện
Nhằm thi hành các cam kết về loại bỏ rào cản kỹ thuật đối với thương mại trong các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết, tham gia và đang đàm phán như Hiệp định CPTPP, EVFTA, RCEP…. việc rà soát các nội dung quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa để sửa đổi, bổ sung cho phù hợp là rất cần thiết, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế, đồng thời giải quyết được các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Luật trong hơn 14 năm vừa qua, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ.
Vừa qua, đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Hậu Giang phát hiện và thu giữ gần 300 sản phẩm là đồ điện gia dụng vi phạm nhãn hàng hóa. Chủ lô hàng không xuất trình được các hóa đơn chứng từ kèm theo.
Cục Quản lý thị trường tại một số tỉnh thành trên cả nước đã thu giữ lượng lớn những sản phẩm bánh, kẹo, đồ ăn trẻ em không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.
Nhiều nhóm hàng chủ lực của nước ta vẫn đang gặp khó do tình trạng thiếu đơn hàng, vật giá leo thang... khiến cho doanh nghiệp tại nhiều lĩnh vực rơi vào tình trạng khó khăn. Do vậy, tập trung vào chất lượng sản phẩm, tìm kiếm thị trường mới là yêu cầu cấp thiết, đồng thời doanh nghiệp cũng rất mong đợi các chính sách tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ từ phía cơ quan chức năng.
Việc áp dụng tiêu chuẩn FSSC 22000 giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa nguy cơ làm mất an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó đưa doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững.
Dầu gội Bio care pharma do Công ty TNHH dược phẩm Biocare (địa chỉ 28 đường số 10 Cityland Park Hill, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM ) phân phối đang được bán trên website “lậu”. Vậy chất lượng sản phẩm có được như quảng cáo?
Từ giữa tháng 4/2020 đến nay, Bộ Xây dựng ban hành 3 thông tư liên quan đến quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình.
Việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống TCVN đầy đủ có vai trò quan trọng giúp các cơ quan quản lý nhà nước trong quản lý chất lượng với đối tượng xe điện.
Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh vừa ký công văn số 548/TCQLTT- CNV về việc kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.
Bộ Tài nguyên và Môi trường đang xây dựng Dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về thu gom, vận chuyển, lưu giữ, tái chế, tái sử dụng và xử lý các chất được kiểm soát (sau đây gọi tắt là Dự thảo) và lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân các nghệ sĩ tham gia quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng như thuốc chữa bệnh, các thông tin chưa được cơ quan chức năng kiểm duyệt gây ảnh hưởng tới sức khỏe và kinh tế cho người tiêu dùng.
Việc xây dựng tiêu chuẩn phải tôn trọng, ưu tiên nhu cầu thị trường, như vậy mới đáp ứng được yêu cầu về quản lý, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; nếu không tập trung vào thị trường, thì các tiêu chuẩn được công bố, áp dụng sẽ không hiệu quả, gây lãng phí nguồn lực của nhà nước và doanh nghiệp.
Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực quan trọng để xây dựng nền nông nghiệp có năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao, bền vững, thuộc nhóm dẫn đầu trong khu vực và quốc tế, gắn với xây dựng nông thôn mới hiện đại.
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương cho biết, năm 2022 đã gỡ bỏ 1.663 gian hàng thương mại điện tử với 6.437 sản phẩm vi phạm.
Thời điểm cuối năm, cận Tết là dịp nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nhân dịp này thường tranh thủ bán ra thị trường những loại thực phẩm kém chất lượng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe người dùng.
1 2