Tin tức sự kiện
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 27/2022/TT-BCT về Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn chai LPG composite.
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô sản phẩm Lanette herbal - gel vệ sinh phụ nữ do không đáp ứng yêu cầu chất lượng về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.
Để tận dụng ưu đãi thuế quan từ EVFTA và hướng tới phát triển xuất khẩu nông nghiệp bền vững sang thị trường EU, các chủ thể liên quan cần có chiến lược và kế hoạch hiệu quả trong thời gian tới.
Từ ngày 03/10/2022 đến ngày 06/10/2022, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức 02 lớp tập huấn: “Hiểu biết cơ bản về cân, hiệu chuẩn và kiểm định các loại cân” và “Đảm bảo đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn”.
Với hành vi buôn bán gần 7,5 tấn phân bón có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, 01 hộ kinh doanh tại huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang đã bị xử phạt gần 65 triệu đồng.
Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký Công điện số 05/CĐ-BTC gửi các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị trực thuộc yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường các biện pháp quản lý và điều hành giá trước tình hình giá một số mặt hàng đang có hiện tượng lên cao.
Liên quan đến vụ rau VietGAP “dởm” bị tuồn vào tiêu thụ tại siêu thị ở TP Hồ Chí Minh, Bộ NN&PTNT cho biết thời gian tới sẽ tập trung xây dựng mã số vùng trồng để kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc.
Bộ Công Thương đang lấy ý kiến vào dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về giới hạn hàm lượng cho phép của một số hóa chất độc hại trong sản phẩm điện, điện tử.
Ấn Độ đã đầu tư phát triển loại mũ bảo hiểm có thể giúp người đi xe máy được hít thở không khí sạch hơn khi tham gia giao thông.
Trong những năm qua, các hệ thống quản lý cũng như mô hình, công cụ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm ở Việt Nam đã không ngừng được cải tiến phát triển. Hữu ích hơn nhờ áp dụng các mô hình, hệ thống công cụ cải tiến năng suất và chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp Việt Nam đã có niềm tin vượt qua khó khăn và ngày càng khẳng định vị thế, uy tín và thương hiệu sản phẩm của mình trên thị trường.
Ngày 01/8/2022, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND thành phố Phú Quốc, Trung tâm Mã số, mã vạch Quốc gia tổ chức Hội nghị giới thiệu bộ tài liệu hướng dẫn áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm nước mắm Phú Quốc, đồng thời trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho “Ghẹ Hàm Ninh” Phú Quốc.
Trước thực trạng yến sào bị làm giả tinh vi, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm này.
Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn và rất thân thiện với môi trường.
Áp dụng khoa học kỹ thuật giúp doanh nghiệp cải tiến và nâng cao năng suất chất lượng, nhất là trong thời điểm này, các doanh nghiệp đang dần phục hồi, lấy lại vị thế trên thương trường sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Theo FDA các sản phẩm bơ đậu phộng Jif có liên quan đến 14 ca bệnh, trong đó có hai trường hợp nhập viện do nhiễm vi khuẩn Salmonella, ở Việt Nam, sản phẩm này cũng được rao bán trên nhiều trang mạng.
1 2