Tin tức sự kiện
Theo FDA các sản phẩm bơ đậu phộng Jif có liên quan đến 14 ca bệnh, trong đó có hai trường hợp nhập viện do nhiễm vi khuẩn Salmonella, ở Việt Nam, sản phẩm này cũng được rao bán trên nhiều trang mạng.
UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, năm 2022 vải thiều sẽ được tiêu thụ trên các Sàn thương mại điện tử và nền tảng online. Đồng thời vải thiều Bắc Giang cũng được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu chủ lực là những thị trường tiềm năng như Mỹ, Nhật Bản, EU...
Việc thiết lập và cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản là yêu cầu bắt buộc của các thị trường và thông lệ quốc tế nhằm bảo đảm tuân thủ quy định của nước nhập khẩu về kiểm dịch thực vật, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc.
Mới đây, Jamaica gửi thông báo số G/TBT/N/JAM/1242 đến các nước thành viên WTO áp dụng quy định áp dụng cho khăn giấy các loại.
Việc bổ sung quy định quản lý về truy xuất nguồn gốc trong Nghị định số 132/2008/NĐ-CP giúp xác định nhiệm vụ cần triển khai, phương án và phân công trách nhiệm Bộ, ngành, các bên liên quan trong quá trình quản lý và thực thi hoạt động truy xuất nguồn gốc một cách bài bản, hiệu quả.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký Công văn số 1155/BCT-TTTN ngày 8/3/2022 gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu.
Từ ngày 28/1-21/2/2022, lực lượng Quản lý Thị trường (QLTT) đã thực hiện gần 16.000 lượt kiểm tra, giám sát các cửa hàng xăng dầu trên cả nước. Theo đó đã phát hiện, xử phạt, tước giấy phép kinh doanh nhiều cửa hàng xăng dầu vi phạm.
Bộ Công an vừa cho biết, nhờ vào sự nỗ lực, nắm chắc tình hình nên chỉ trong tháng đầu năm 2022 toàn lực lượng đã thu hồi hơn 101 tỷ đồng về buôn lậu, gian lận thương mại.
Tết đến, bên cạnh các loại bánh kẹo, hạt hướng dương, hạt điều... được người tiêu dùng ưa chuộng thì hoa quả sấy khô cũng là mặt hàng “đắt khách”. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm hoa quả sấy khô trôi nổi, giá rẻ, không nhãn mác, thậm chí tẩm ướp nhiều loại hóa chất cũng mang đến nỗi lo lớn cho người dùng.
Trong năm 2021, Cục QLCL đã xử lý theo thẩm quyền tạm dừng lưu thông và chuyển hồ sơ xử lý vi phạm về chất lượng 4.700 mét dây điện, 17.222 lít dầu nhờn động cơ, 13.265 lít xăng E5 RON92; tái xuất 10.068,745 tấn xăng RON92 nhập khẩu không đạt chất lượng.
Mặc dù sản phẩm BoniDetox do Công ty TNHH Thương mại Botania phân phối chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên sản phẩm này đang được quảng cáo, thậm chí khẳng định là “thuốc BoniDetox” trên nhiều trang website.
Ô nhiễm môi trường và Biến đổi khí hậu đã và đang diễn biến hết sức phức tạp trên quy mô toàn cầu, phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường là yêu cầu cấp bách đặt ra trong bối cảnh hiện nay. Việc tìm kiếm các giải pháp nhằm tăng trưởng kinh tế một cách bền vững đang là thách thức lớn đối với các nền kinh tế, trong đó giải pháp về khoa học kỹ thuật và đẩy mạnh phát triển Kinh tế tuần hoàn đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc góp phần vào mục tiêu phát triển bền vững của nhân loại.
Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại cửa hàng xăng dầu của doanh nghiệp Xăng dầu Mạnh Hùng ở xã Cổ Lũng. Qua kiểm tra cho thấy, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp này đã có sai phạm về chất lượng mặt hàng xăng dầu.
Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, triển vọng tăng trưởng kinh tế trong nước những tháng cuối năm 2021 còn nhiều yếu tố rủi ro, thách thức. Cùng với kiểm soát thành công dịch Covid-19, việc duy trì chuỗi giá trị và cung ứng của các ngành công nghiệp chế biến chế tạo là cực kỳ quan trọng trong ngắn hạn cũng như đảm bảo phát triển kinh tế đất nước trong dài hạn.
Bộ Công an đang lấy ý kiến rộng rãi dự thảo Tiêu chuẩn Việt Nam về hệ thống đèn chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn - yêu cầu thiết kế, lắp đặt.
1 2