Tin trong ngành
Mới đây, Đoàn kiểm tra tỉnh Bình Định đã phát hiện 03 cơ sở sử dụng xi téc ô tô có chứng chỉ kiểm định đã hết hiệu lực và không có niêm chì tại các vị trí bắt buộc niêm phong theo quy định của Văn bản kỹ thuật đo lường Việt Nam ĐLVN 05:2017.
Trong 3 ngày 19 – 21/09/2022 tại Đà Nẵng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tập huấn Thanh tra chuyên ngành KH&CN năm 2022. Tham dự Hội nghị có: Ông Bùi Thế Duy - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ KH&CN; bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng trực thuộc Bộ KH&CN; đại diện lãnh đạo cùng các cán bộ, công chức và viên chức có liên quan của các sở KH&CN trên cả nước.
Bộ Công an đang lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với 03 dự thảo Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về phòng cháy và chữa cháy.
Qua 15 năm đi vào thực tiễn, Luật TC&QCKT đã bộc lộ một số hạn chế về công tác phối hợp trong xây dựng, thẩm định, công bố, ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.
Trong những năm qua, các sáng kiến sản xuất khác nhau như sản xuất tinh gọn và sản xuất kỹ thuật số đã phát triển bộ công cụ riêng có thể giúp doanh nghiệp sản xuất thay đổi theo hướng hoạt động sản xuất hiệu quả hơn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp tục yêu cầu các ngành y tế, văn hoá, thông tin và truyền thông chủ động rà soát, làm việc với các cơ quan báo chí, truyền thông, các nền tảng xã hội để chấn chỉnh, xử lý nghiêm vi phạm trong quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng.
Ngày 28/6/2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia lần 2 năm 2022. Ông Huỳnh Vĩnh Lạc - Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển Chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có các thành viên Hội đồng là đại diện các Sở, ban, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang.
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng hàng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được xét tặng qua 02 cấp: Cấp Hội đồng sơ tuyển và cấp Hội đồng Quốc gia.
Bộ Công an đang yêu cầu công an địa phương tham mưu UBND cấp tỉnh ban hành các quy định về PCCC. Đồng thời, phối hợp Bộ Xây dựng xây dựng các tiêu chuẩn về an toàn PCCC đối với nhà ở.
Việc thực thi các FTA vừa là yêu cầu vừa là cơ hội để doanh nghiệp đẩy mạnh xây dựng thương hiệu cho mặt hàng nông sản. Thông qua thực hiện truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý..., các doanh nghiệp hoàn toàn có thể nâng tầm cho sản phẩm.
Để đủ điều kiện hoạt động hợp pháp, các cơ sở sản xuất nước mắm bắt buộc phải tuân thủ QCVN 02-16:2012/BNNPTNT.
Ngành công nghiệp thực phẩm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc cách mạng công nghệ. Việc sử dụng công nghệ là một trong những tài sản lớn nhất đối với các công ty trong ngành công nghiệp thực phẩm ngày nay.
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng hàng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng, hình thức GTCLQG bao gồm: Giải vàng Chất lượng Quốc gia và GTCLQG.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã liên hệ với Cty nhập khẩu các sản phẩm tại Việt Nam yêu cầu làm rõ và đề nghị khẩn trương thu hồi toàn bộ các lô sản phẩm bị cảnh báo.
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định cấp chứng nhận đạt sao năm 2021 đối với 86 sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
1 2