Tin trong ngành
Việc đẩy mạnh các hoạt động truy xuất nguồn gốc, vùng trồng là một trong những giải pháp nhằm phát triển hiệu quả tài sản trí tuệ đối với đặc sản địa phương.
Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và quy định kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt.
Mực in không đảm bảo chất lượng có thể gây tác hại nghiêm trọng nếu không được kiểm soát và quản lý chặt chẽ. Vì vậy, cần quan tâm đến quy định về mực in trong bao bì thực phẩm để đảm bảo an toàn, chất lượng và bền vững cho ngành bao bì.
Bộ Tài nguyên và Môi trường đang lấy ý kiến Dự thảo Thông tư Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Đo đạc trọng lực chi tiết phục vụ công tác đo đạc và bản đồ – Phần đo mặt đất (sau đây gọi tắt là Dự thảo).
Việc sản xuất cho bàn, ghế ngoài trời nên tuân theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13554-1:2022 Bàn và ghế dùng cho cắm trại, ngoại thất gia đình và công cộng - Phần 1: Yêu cầu an toàn chung để đáp ứng yêu cầu chung về an toàn cho sản phẩm.
Để triển khai thực hiện Nghị định số 13/2022/NĐ-CP, ngày 28/3/2024, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số 02/2024/TT-BKHCN quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, Thông tư này gồm 5 Chương, 14 Điều.
Nội dung sửa đổi Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật đề cập tới những vướng mắc phát sinh trong quá trình xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn cơ sở.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định số 132/QĐ-TTg về việc trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2022 cho 49 tổ chức/doanh nghiệp.
Cần xây dựng chính sách, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật để phù hợp trong tình hình mới, đảm bảo những cam kết của Việt Nam, cũng như loại bỏ sản phẩm thép nhập kém chất lượng, nâng cao sức cạnh tranh chất lượng sản phẩm thép sản xuất trong nước.
Bộ Khoa học và Công nghệ đang lấy ý kiến đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.
Bộ NN&PTNT vừa có buổi làm việc với đoàn công tác Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.
Bộ KH&CN đã ban hành Thông tư 24/2023/TT-BKHCN quy định việc kiểm tra nhà nư
Trong năm 2023, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tăng cường công tác khảo sát, kiểm tra và thực hiện kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm chất lượng sản phẩm, hàng hóa (SPHH) thuộc trách nhiệm của Bộ KH&CN và một số mặt hàng thiết yếu ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân trên phạm vi 3 miền Bắc, Trung, Nam.
Theo thông tin từ Tổng cục QLTT, tính chung cả năm 2023, lực lượng QLTT cả nước đã thanh tra, kiểm tra 71.928 vụ, phát hiện và xử lý 52.351 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.
Vào những ngày cuối năm 2023, khi thế giới nô nức đón mừng năm mới 2024, tất cả cùng nhìn lại hoạt động hợp tác quốc tế của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Tổng cục TCĐLCL) trong năm 2023 với niềm tự hào.
1 2