Thông tin cảnh báo
Nhiều loại viên uống chống nắng với đủ mức giá thành, chủng loại, xuất xứ… đang được bày bán nhộn nhịp trên thị trường với những công dụng được thổi phồng, thần thánh hóa mặc dù tác dụng không như lời quảng cáo.
Chuyên gia da liễu cho biết, một số sản phẩm mỹ phẩm nếu không biết cách sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách có thể khiến làn da trở nên tồi tệ hơn.
Mới đây, nhiều nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều hãng kính áp tròng nổi tiếng ở Mỹ chứa hóa chất vĩnh viễn có khả năng gây hại cho mắt.
Món đồ chơi cao su dành cho trẻ em đang phổ biến hiện nay nhưng sản phẩm này tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe của trẻ.
Sử dụng phân bón giả, kém chất lượng không những ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng cây trồng, đất đai mà còn gây thiệt hại nặng nề cho người nông dân.
Theo lực lượng chức năng, chỉ trong thời gian ngắn đã phát hiện và tiêu hủy lượng lớn hàng giả mạo nhãn hiệu, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Hoạt động tội phạm lừa đảo với chiêu quảng cáo bán tour du lịch, phòng khách sạn với giá rẻ gia tăng khi dịp nghỉ lễ và nghỉ hè sắp tới, Bộ Công an cảnh báo.
Đường ống nước sinh hoạt bằng nhựa nếu sử dụng phải hàng kém chất lượng lại sử dụng lâu năm sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.
Trước những diễn biến mới về thị trường xuất khẩu gạo, Cục Xuất nhập khẩu khuyến cáo các doanh nghiệp lưu ý phương án phòng ngừa các rủi ro về giá cả, thanh toán và giao hàng trong bối cảnh tình hình thương mại thế giới đang chịu nhiều tác động.
Một số người chi nhiều hơn để mua đồ ăn healthy khi họ ngày càng có xu hướng quan tâm đến sức khỏe, trong đó có sản phẩm bánh ăn kiêng, tuy nhiên cần hiểu rõ về loại thực phẩm này để tránh mua phải đồ dởm.
Một loại sữa chua thuần chay phổ biến tại Úc đã bị thu hồi do lo ngại chứa thành phần không được liệt kê trên nhãn dán và có nguy cơ gây dị ứng cho người dùng.
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn thông báo về việc phát hiện một số lô thuốc giả, nghi ngờ giả đang được bày bán trên thị trường.
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có Công văn số 1223/QLD-CL về việc thông báo thu hồi thuốc Tobradico do không đạt chất lượng về chỉ tiêu Thử vô khuẩn, vi phạm chất lượng mức độ 2.
Lợi dụng công dụng của sản phẩm tổ yến, đặc biệt “đánh” vào tâm lý dùng tổ yến sẽ giúp đẹp da, hỗ trợ miễn dịch... khiến nhiều người mắc bẫy khi mua phải yến sào giả.
Hiện nay để giảm cân nhanh, nhiều chị em phụ nữ lựa chọn chế độ ăn kiêng bằng súp, tuy nhiên phương pháp giảm cân này có nhiều mặt trái gây hại sức khỏe.
1 2