Tin tức sự kiện
Tập huấn hướng dẫn phương pháp đánh giá nội bộ, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015
Thực hiện kế hoạch triển khai Dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang năm 2019, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp về phương pháp đánh giá nội bộ, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo Tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015. Từ ngày 05/6 – 06/6/2019, tại hội trường Bưu điện tỉnh, TP.Rạch Giá, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp Công ty TNHH Chuyển giao Tri thức Chí Tân tổ chức khóa tập huấn hướng dẫn đánh giá nội bộ, duy trì và cải tiến HTQLCL theo Tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 cho các doanh nghiệp của tỉnh.

          Đến dự khai mạc khóa tập huấn có Ông Dương Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Khóa tập huấn có khoảng 80 học viên là cán bộ quản lý, Trưởng các bộ phận; nhân viên kiểm tra chất lượng và nhân viên kỹ thuật của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

          Khóa tập huấn được đào tạo trong 02 ngày, với mục tiêu là:

          - Giúp học viên nắm vững về lý thuyết và các kỹ năng thực hành cần thiết để thực hiện và làm báo cáo cho một cuộc đánh giá nội bộ.

          - Phát triển được các kỹ năng quan sát, đặt câu hỏi mà vẫn giữ được mối quan hệ nghề nghiệp, thân thiện và hỗ trợ với bên được đánh giá.

          - Giúp học viên thực hành một số giải pháp cải tiến các quá trình tại doanh nghiệp mình.

          - Mang lại lợi ích thiết thực cho học viên thông qua việc thảo luận và phân tích các tình huống đánh giá thực tế.

          Trong 02 ngày tập huấn các học viên được nghe lý thuyết gồm 07 phần:

         - Những thuật ngữ, định nghĩa và khái niệm của Tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015.

         -  Các yêu cầu của Tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015.

         - Các bước chuẩn bị cho cuộc đánh giá.

         - Thực hiện việc đánh giá.

         - Báo cáo kết quả cuộc đánh giá.

          - Theo dõi sau đánh giá.

          - Hướng dẫn duy trì và cải tiến HTQLCL trong doanh nghiệp theo Tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015.

          Ngoài ra, học viên còn phải thực hành một số tình huống do giảng viên đưa ra, làm bài tập vận dụng và làm bài thu hoạch. Các học viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc và có bài thu hoạch đạt yêu cầu. Kết thúc khóa tập huấn, các học viên được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa tập huấn.

         Theo thông tin phản hồi từ doanh nghiệp, các lớp tập huấn kiến thức về HTQLCL, công  cụ cải tiến năng suất chất lượng do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức trong các năm qua đã mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng nhu cầu thực tế tại các doanh nghiệp. Vì vậy, để hỗ trợ các doanh nghiệp của tỉnh, dự kiến từ nay đến cuối năm 2019, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục mở 02 khóa tập huấn kiến thức về HTQLCL ISO/IEC 17025, các công  cụ cải tiến năng suất chất lượng./.

                                                                                                                  Đào Xuân Minh – Chi cục TCĐLCL

 

Tin khác