Tin tức sự kiện
Thông báo về việc tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2021
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng hàng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng, hình thức GTCLQG bao gồm: Giải vàng Chất lượng Quốc gia và GTCLQG.

          Các năm qua, tỉnh Kiên Giang có nhiều doanh nghiệp đã đạt GTCLQG. Trong đó có các doanh nghiệp đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia như: Công ty Cổ phần Sài Gòn Phú Quốc, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Kiên Giang,  Công ty TNHH Trường Phát (được đề xuất năm 2020).

          Qua báo cáo theo các tiêu chí của giải thưởng, giúp doanh nghiệp đánh giá được những điểm mạnh, điểm yếu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Từ đó doanh nghiệp có nhiều giải pháp phù hợp để phát triển sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ, góp phần nâng cao vị thế, tăng cường khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế của doanh nghiệp.

          Doanh nghiệp tham dự GTCLQG không phải đóng phí. Ngoài ra, khi đạt giải doanh nghiệp được tuyên truyền, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, được sử dụng biểu trưng (logo) của GTCLQG trên ấn phẩm của mình; được Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen và được hỗ trợ kinh phí theo Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

          Doanh nghiệp có nhu cầu tham gia GTCLQG năm 2021, gửi bản đăng ký về Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, địa chỉ: Số 320 Ngô Quyền, P.Vĩnh Lạc, TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đến ngày 31/3/2021. Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ hướng dẫn doanh nghiệp viết báo cáo tham dự GTCLQG.

             Rất mong các doanh nhgiệp quan tâm tham dự./.

             Chi tiết xem Công văn

Tin khác