Thông tin cảnh báo
Hơn 54.000 hộp trà túi lọc Yogi bị thu hồi do dư lượng thuốc trừ sâu
Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, hơn 54.000 hộp trà túi lọc nhãn hiệu Yogi Echinacea hỗ trợ miễn dịch đã bị thu hồi do phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép.

Trà túi lọc Yogi Echinacea nằm trong diện thu hồi do dư lượng thuốc trừ sâu vượt chuẩn. Ảnh: Health

     Thông tin từ FDA cho biết, các sản phẩm bị ảnh hưởng được bán theo hộp chứa 4 hoặc 6 gói, mỗi gói có 16 túi trà. Tổng cộng gần 900.000 túi trà đang bị thu hồi. 

     Việc thu hồi bắt đầu từ ngày 12 tháng 3 và hiện vẫn đang diễn ra. Những hộp trà bị thu hồi có số UPC 0 76950 45010 3 và hơn 30 mã lô khác nhau dưới đây:

     Theo FDA, đây là thu hồi loại III, nghĩa là “việc sử dụng hoặc tiếp xúc với sản phẩm vi phạm khả năng lớn là không gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng”. Tuy nhiên, FDA không tiết lộ cụ thể loại thuốc trừ sâu nào được phát hiện trong trà hoặc mức độ thuốc trừ sâu được phát hiện.

     Bên cạnh đó, FDA khuyến cáo, cách tốt nhất để tránh thuốc trừ sâu trong thực phẩm là lựa chọn sản phẩm hữu cơ từ các thương hiệu nổi tiếng. Mặc dù nhãn hữu cơ không đảm bảo thực phẩm hoàn toàn không có thuốc trừ sâu, nhưng nó có nghĩa là thực phẩm được trồng và chế biến mà không sử dụng phân bón tổng hợp hoặc thuốc trừ sâu.

     Tại Việt Nam, trà giải độc hữu cơ Yogi cũng rất phổ biến và có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng đồ nhập khẩu, trên các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội. Người tiêu dùng có thể kiểm tra mã của những hộp trà mà mình đang có để đảm bảo sức khỏe tuyệt đối không sử dụng trà nằm trong diện thu hồi.

     Việc thu hồi trà Yogi hữu cơ lần này là lời nhắc nhở quan trọng về tầm quan trọng của việc kiểm tra và giám sát dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

                                                                                                     Nguồn: vietq.vn

Tin khác